An nhiên

An nhiên

Tuệ Thanh
Tuệ Thanh

Quả đã và đang trổ cho tất cả những nhân cũ đã gieo trong quá khứ. Cuộc sống hưởng thụ, ích kỷ, thù hằn, dằn vặt với những nhân duyên, tất cả đều đang trổ quả. Không có quả ngọt hay đắng, chỉ có quả để nhận ra bài học cho chính mình mà thôi.


Càng giãy giụa, khổ đau càng trói chặt.
Cởi trói linh hồn. Không cần phản ứng nữa, không cần nói thêm gì, không cần cả những suy nghĩ. Tất cả đều ngăn che mình với bài học cần phải học. Lắng lại đi đừng xao động nữa, nghe nghiệp duyên muốn trao gửi điều gì, chấp nhận toàn bộ, nhẫn nhục hoàn toàn và bắt đầu lại cuộc sống từ ngày hôm nay.

Thánh đế khổ đau và khởi sự nơi chính mình con đã hiểu ra, tâm con đã hoàn toàn thấm thía thưa Đức Phật.
Con ngàn lần cúi đầu trước Người, đã chỉ cho con thấy lối đi.

Con sẽ lại về quỳ xuống dưới chân Người, nghe một thời chuông hàng phục cái tôi, tâm con nhất nhất tìm về bình yên chân thật.

~~~~~~~~~~~~~~~

An Nhiên ơi, làm mẹ để hiểu lòng mẹ, để sửa sai và chữa lành, để chấp nhận mọi thứ đến một cách hoàn toàn, trong thảnh thơi và lặng lẽ.
Con đã bắt đầu kiếp sống này được 7 tháng và giờ mẹ cũng sang trang cuộc đời mình, để mẹ hạnh phúc hơn đi cùng con.

  • Sẽ là cuộc sống thiểu dục tri túc, để không lãng phí những nhân duyên trợ lực cho mình, để dành cho con nguồn lực tốt đẹp nhất mà mẹ có
  • Sẽ là hành trình mẹ thu phục thân tâm bản năng chất chứa đầy quán tính nghiệp lực, để không còn cảm xúc kéo lê, không còn thói quen có hại giật dây hành động, mẹ nỗ lực định tĩnh và trong lành hơn với chính cuộc đời mình.
  • Là khởi đầu cuộc sống buông bớt những mối quan hệ, viễn ly độc tố, mẹ chỉ mong sống giữa tình thương tăng thân, để lòng trong lành như nước mát và điều ấy mẹ dành cho con. Vô điều kiện.


Mẹ chúc An Nhiên tận hưởng kiếp sống này như tên của con nhé, an nhiên giữa đời. Mà nếu có lúc bớt an nhiên đi, thì về bên mẹ nhé!

Hà Nội, 3/8/2022