Gửi con - người bạn sẽ đến bên mẹ ❤️

Gửi con - người bạn sẽ đến bên mẹ ❤️

"Con biết không, chỉ cần con nhắm mắt lại, cả một đại dương tình thương sẽ mở ra chờ con khám phá đấy"

Tuệ Thanh
Tuệ Thanh

Hà Nội, 10h30 sáng ngày 5/9/2021

Gửi con thương yêu của bố mẹ,

Mẹ viết cho con lúc này khi con đang được hơn 5 tháng đấy, con còn nhỏ xíu như quả cam, và bên cạnh mẹ đây - bên ngoài ban công là cơn mưa rào cuối mùa hạ - vào một ngày thật đặc biệt mà sau này có lẽ con cũng sẽ háo hức đón chờ - ngày tựu trường.

Sáng nay, chị Pú đón năm học mới theo một cách rất khác. Kể từ lần đầu đưa con đi khám tới giờ, thành phố thương yêu của chúng mình phải giãn cách vì người bạn tí hon cúm Covid con yêu ạ. Sáng nay mẹ cũng không ở cạnh chị Pú, nhưng mẹ hình dung ra hình ảnh chị Pú lí lắc dậy sớm hơn mọi ngày, rửa mặt chải tóc thật mượt, xúng xính váy áo đồng phục rồi hào hứng dự lễ khai giảng online. Chị Pú sẽ bước vào lớp 4, sắp trở thành các anh chị học sinh cuối cấp rồi, còn con - ngày này năm sau - sẽ đang chập chững bước những bước đi đầu tiên trong đời. Mẹ thấy hạnh phúc và cũng thật xúc động khi nghĩ tới điều đó.

Con yêu à, mùa hè đang bước qua quê nhà của chúng ta, và mùa thu đang chuẩn bị khoác tấm áo mới lên vạn vật. Mẹ đã từng nghĩ sẽ đưa con đi khắp nơi ngay từ khi con còn trong bụng mẹ. Con sẽ được hít thở không khí của thật nhiều miền đất, được ngắm cây cối ở khắp mọi nơi, để cùng mẹ thêm yêu cuộc sống, yêu thiên nhiên, yêu cả những con người dù quen hay lạ. Nhưng bạn Covid tới nhắc mẹ rằng mẹ có thể cùng con yêu tất cả những điều đó dù kể cả là chẳng đưa con đi đâu xa, con yêu ạ. Giữa những ngày tháng có đôi chút chật vật này, mẹ vẫn cùng con trân trọng và biết ơn cuộc sống, yêu cái cây bé bé xinh xinh ngoài khung cửa này, yêu ánh nắng ban mai hay yêu cả cơn mưa rào mùa hạ. Chỉ cần mẹ và con để ý một chút thôi, con yêu ạ, để ý trong từng phút giây nhỏ nhỏ, là sẽ thấy cuộc sống đẹp đến chừng nào. Mẹ sẽ cùng con và chị chân trần tắm mưa ngay dưới chân nhà mình, cùng trang trí sổ, cùng tưới cây, cùng ngồi ban công huyên thuyên trò chuyện. Cuộc sống vẫn rất đẹp, ngay chính tại tổ ấm của mình.

Và con biết không, chỉ cần mẹ con mình cùng nhắm mắt lại, cả một đại dương tình thương sẽ mở ra chờ con khám phá đấy. Con sẽ cùng mẹ yêu bố này, yêu chị Pú, yêu bà nội, ông bà ngoại, yêu các bác các dì và cậu nữa, yêu tất cả mọi người vì tất cả mọi người đều dành tình yêu rất lớn cho mẹ con mình.

Mẹ đã từng nghĩ rằng hai mẹ con mình sẽ không đến bên nhau đâu, hì hì là mẹ sai đấy con ạ. Con sẽ đến bên bố mẹ và chúng ta là bạn nhé, sẽ cùng chơi cùng học cùng lớn lên bên nhau hạnh phúc và an lành con nhé.

Thư này chỉ đến đây thôi, ngủ ngoan nào con yêu.

Yêu và mong chờ con rất nhiều!

Hà Nội mùa tựu trường. Tháng 9/2021