HẠNH PHÚC TỰ THÂN

HẠNH PHÚC TỰ THÂN

Hỏi thế gian tình là chi mà khiến ta đau khổ? Hay là tự ta đau khổ?

Tuệ Thanh
Tuệ Thanh

Mưa gió bão bùng cả ngày chưa ngớt. Trời xầm xì u ám một màu chì. Đứng trước khung cảnh này chắc bao người phụ nữ rơi lệ trong lòng, như Tuệ Thanh ngày xưa vậy 😂 Lại ca bài ca Trời làm mưa ướt thêm cho dài ngày tháng không tên ôi sao não nề. Lòng buồn lại có ngay khung cảnh mưa gió để đổ tại hì hì.

Nhưng mà giờ đây, mưa gió bão bùng trời vẫn một màu xám xịt mà lòng người thì lại thật thong dong, lại thấy ấm lòng ngày mưa. Lạ lùng ghê chưa. Tuệ Thanh đang ở nhà một mình, không gian chỉ có tiếng mưa rơi rỉ rách, không đi làm, không có việc gì phải làm, không bạn bè xung quanh, không hàng quán, thế mà sao không vật vã hết cả lên như năm xưa ngày ấy nhỉ 😀 Thấy nhẹ nhõm đến lạ kỳ 😊

Cảnh có khác đâu chỉ là tâm thức đã khác.

Sao không dừng lại nghe một tiếng mưa, ngắm một tán cây, nhấp một ngụm nước ấm, ngửi một mùi đất nồng, chạm vào tường đá rêu phong, và đừng nghĩ về một điều gì nữa cả. Mọi sự học hành cũng chỉ hướng mình về hạnh phúc hiện tiền như vậy thôi. Có gì cao xa đâu mà cứ phải vật vã đi tìm, lồng lộn đi kiếm, để rồi đánh rơi giây phút hiện tại đẹp đẽ này. Nhiều giây phút hạnh phúc đẹp đẽ ấy chính làm nên cả cuộc đời này mà.

Ôi những người phụ nữ, sao cứ mãi đi tìm...

Có người em vừa nói với mình Sao hai người yêu nhau mà không hợp với nhau, mình thì cứ muốn người yêu nắm tay mình đi siêu thị, đi thể thao (nói chung là đi khắp nơi ấy), còn người yêu thì lại thích có không gian, thời gian cho riêng mình.

Mình nói em ơi năm xưa chị cũng nghĩ như vậy ấy, rằng là người đó như vậy không quan tâm mình, không yêu mình. Thế rồi đời đánh cho tơi bời chỉ vì cái suy nghĩ ấy. Tại vì sao ư?

Anh ý không thích đi với mình còn mình thì có thích đi với mình không??? Thử mình ở một mình, đi siêu thị một mình, thể thao một mình mình có happy không? Mình không vui, mình sợ hãi, mình chối bỏ sự một mình đấy, mình còn không thích ở với mình thì ai mà thích cho được?

Sự thật là: MÌNH SỢ CÔ ĐƠN thôi em ạ. Mình yếu đuối đến mức sợ cả cái bóng của mình, mình bất an, mình lo cho chính mình còn không được nên mình bắt phải có người quan tâm đến mình rồi người ta không làm được mình đổ tại họ không yêu mình. Cây yếu ra gió gãy cành đổ tại trời là đây.

Lại đọc báo lá cải (thích ăn cải), ca sĩ Adele giọng ca idol một thời của Tuệ Thanh trải lòng về đổ vỡ trong hôn nhân

“Sợ tổn thương nên phải tổn thương đối phương trước” - Sai lầm khiến Adele cùng hàng triệu phụ nữ mãi đắm chìm trong đau khổ bất tận, nhưng lối thoát hóa ra chỉ gói gọn trong 3 từ duy nhất
Ngoại hình lột xác của ‘họa mi nước Anh’ khi trở lại sau 6 năm vắng bóng khiến người ta sửng sốt. Một phiên bản Adele hoàn hảo mới với ngoại hình quyến rũ, sản phẩm âm nhạc sắp ra mắt. Nhưng điều đáng nói hơn lại nằm ở chi tiết này.

Đọc tiêu đề thôi đã thấy nhức nhối 🥺 Giọng ca thiên bẩm bị cha bỏ rơi từ năm lên 3 tuổi, ắt hẳn lớn lên cùng với sự tổn thương và gồng gánh cả tổn thương của người mẹ nữa. Bên trong cô ấy nghi kỵ về đàn ông, nghi kỵ về hạnh phúc nên cô ấy mang cả những tị hiềm trong tiềm thức vào trong mối quan hệ yêu đương. Thế thì làm sao mà hạnh phúc cho được? Chẳng có tổn thương nào được chữa lành bằng cách làm tổn thương người khác, chỉ có đau thương trập trùng đau thương thôi. Rồi sinh ra những đứa con, và giờ con mình cũng không có bố giống y như mình. Sao lặp đi lặp lại mãi thế mà không nhìn ra? Sao mang tổn thương của chính mình vung vấy cho người khác? Sao không dừng lại thương cho chính mình, chữa cho chính mình đã rồi hãy sánh đôi bên người khác? Một người không hạnh phúc với chính cuộc đời mình thì làm sao xây đắp hạnh phúc cùng cuộc đời khác một người khác (chưa kể cuộc đời họ cũng có những niềm đau). Thế rồi cùng nhau nhân bản niềm đau sang một thế hệ khác? Để rồi tan hoang tâm hồn, cuối cùng cũng trở về ngôi nhà tự thân, tự yêu chính mình, tự chữa cho chính mình.

Đấy, nên đừng hỏi Thế gian tình là chi mà khiến ta đau khổ? Ta khiến ta tự đau chứ tình nào là tình đau. Ắt hẳn sẽ có chị em la lên Đấy là do mình không tốt số gặp đúng người tệ chứ.

Sự thật là thế này này: Tâm hồn xác xơ, rệu bạc thì chỉ mời gọi những điều xác xơ, rệu bạc thôi (đẹp đẽ hơn người ta đã gõ cửa một tâm hồn đẹp khác). Mà tâm hồn xác xơ thì hẳn yếu đuối, sự xấu xa gõ cửa thì cũng chẳng đủ mạnh mẽ khước từ, thỏa hiệp với chính sự xấu xa. Và rồi xác xơ nhân lên thêm thì đến bao giờ mới gặp được điều tốt đẹp?

TẠI MÌNH, TẠI MÌNH CẢ THÔI!!

Thôi mình quay về lớp lại mái nhà trước khi trời giông bão như dì Tuệ Ngôn khuyên này 😂 Yếu chỗ nào bồi vào chỗ đó, mạnh rồi hãy yêu ^^

Chuyển đổi ngôi nhà tâm thức
Cốt tủy mà Dì học được cho đến ngày hôm nay trên hành trình tiến hóa tâm linh là gì?

Sao không nâng tầm tâm hồn của mình lên một tầng cao mới? Vầng trăng nào sánh đôi bên mình khi mình còn đang khuyết?

Cuộc đời này rộng lắm, còn nhiều việc phải làm.

  • Tích lũy giá trị cho bản thân mình đi thôi, cái gì cũng thay đổi cái gì cũng có thể mất đi chỉ có GIÁ TRỊ trong tâm hồn là bền vững (lại hỏi Giá trị gì, lên mạng search thầy Trần Việt Quân, thầy Minh Niệm... rồi nghe). Ngôi nhà tâm thức khang trang tự nhiên điều tốt đẹp sẽ gõ cửa (mà tự mình có một ngôi nhà đẹp - một tâm hồn đẹp - cũng là điều tốt đẹp sẵn rồi)
  • Chữa lành cho chính mình thôi, mình không ngon như mình tưởng đâu :D Rác rến đầy trong tâm, đau thương giăng ngập lối, đi học đi mọi người sẽ hiểu. Chừng nào mình ở một mình vẫn yên vui thì sánh đôi bên người khác mới thật sự hạnh phúc (thật đấy, tại họ không sánh đôi bên mình thì mình vẫn vui mà, kiểu gì cũng vẫn vui hihi)
  • Nâng cấp môi trường sống của mình đi, đừng tiếp xúc với những điều tiêu cực. Hãy chỉ học từ những người thực sự hạnh phúc (chứ mấy chị em đều dang dở ngồi chia sẻ cho nhau chỉ càng thêm dang dở 😇). Những người thực sự hạnh phúc, an yên là những vị thầy lớn, tìm cho mình những vị thầy, tìm cho mình những khóa học hay. Đọc những cuốn sách tinh hoa, nghe những bài giảng giá trị. Và hãy vây quanh mình là những người bạn tốt (chứ đừng cùng nhau than vãn).

Sơ sơ vậy thôi cũng đã mất mấy năm của Tuệ Thanh 😀 Mà cũng chỉ là khởi động, sự học sự rèn này còn cả đời. Nên chị em ơi ai còn than vãn tức là đang phí phạm thời gian đó, biết đâu ngay ngày mai hạnh phúc vuột khỏi tầm tay. Thôi đừng phung phí nữa, quay về rèn luyện vun đắp chính mình thôi. Để mình là một vầng trăng tròn, sánh đôi bên vầng trăng tròn khác nhé hay tự mình tỏa sáng thôi cũng lung linh cả vũ trụ rồi ^^

Viết cho vài người bạn đã tâm sự cùng mình mà thật ra là viết cho chính mình :)

...(mà thật ra là viết để có ai tâm sự tương tự mình gửi link cho nhanh 😀)

Hà Nội, 10/10/2021 - Gió mùa về